Trang chủ > Hình sự > Luật sư Hình sự

Dịch vụ luật sư tranh tụng

Dịch vụ luật sư tranh tụng tại tòa án là dịch vụ trọng tâm của Luật Phan Tuệ, với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng, tận tâm với công việc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tham gia giải quyết các vụ án hình sự tại tất cả các giai đoạn tố tụng. Nếu bạn đang gặp vướng mắc và muốn Luật Phan Tuệ hỗ trợ, bảo vệ bạn trong các vụ án hình sự, hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Luật sư tại Luật Phan Tuệ cam kết nỗ lực hết mình, giải quyết mọi vụ án hình sự đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích của khách hàng. Các vụ án hình sự được luật Phan Tuệ  giải quyết và xử lý gồm:

✔️ Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự tại các Tòa án của Việt Nam;

✔️ Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan;

✔️ Luật sư đại diện cho khách hàng là các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ án hình sự để tham gia phiên tòa, xử lý vụ án;

✔️ Hỗ trợ khách hàng hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong giai đoạn xét xử tại tòa án;

✔️ Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến tội phạm, hình phạt, bồi thường thiệt hại.

✔️  Luật sư phân tích đánh giá chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ .... đưa ra kết luận, quan điểm bảo vệ, nhằm đảm bảo sự thật khách quan và quyền lợi của khách hàng.

✔️ Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tạm gữ, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác tại Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án.

✔️ Soạn thảo những văn bản, giấy tờ cho người bị tạm gữ, bị can, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác trong các vụ án hình sự.

1. Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ luật sư tranh tụng tại Luật ​Phan Tuệ

✔️ Luật sư tiếp nhận yêu cầu và tư vấn trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng;

✔️ Dịch vụ luật sư tư vấn qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến và tiếp nhận yêu cầu dịch vụ tranh tụng qua điện thoại

✔️ Dịch vụ luật sư tư vấn luật Hình sự qua Email bằng hình thức liên hệ đến hòm thư tư vấn trực tuyến: luatphantue@gmail.com và tiếp nhận yêu cầu dịch vụ luật sư tố tụng qua Email

2.  Dịch vụ luật sư tranh tụng tại Luật Phan Tuệ thực hiện bao gồm:

Đối với Khách hàng là cá nhân chịu trách nhiệm trong tổ chức, doanh nghiệp

✔️Tư vấn các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, đảm bảo hành lang pháp lý vững chắc trong quá trình kinh doanh.

✔️ Trong quá trình tham gia tố tụng: Luật sư tư vấn quy định pháp luật liên quan, phân tích đánh giá chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ .... đưa ra kết luật, quan điểm bảo vệ, nhằm đảm bảo sự thật khách quan, quyền lợi của khách hàng…Tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người của Doanh nghiệp vi phạm.

Đối với bị can; bị cáo trong vụ án hình sự

Luật sư tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử:

✔️ Tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, dự cung; kịp thời khiếu nại và kiến nghị trong giai đoạn điều tra;

✔️ Luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi  cho bị cáo.

Đối với người bị hại, người có quyền lợi ích liên quan trong vụ án hình sự

Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người bị hại từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử:

+   Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan nhằm làm rõ hành vi phạm tội của bị can bị cáo bảo vệ quyền lợi cho người bị hại;

+   Hướng dẫn viết bản tường trình, đơn từ, cung cấp chứng cứ cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật;

+   Tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người bị hại:


>> Liên hệ với Luật Phan Tuệ để được hỗ trợ pháp lý về Hình sự

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan

>>  Tư vấn pháp Luật Hình sự qua Email

>>  Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>>  Luật sư tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan

------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn pháp luật Hình sự cho người hỏi trước khi yêu cầu dịch vụ

Câu hỏi - Hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bị xử lý thế nào?

Chào luật sư cho tôi hỏi tình huống sau: Ông E vay tiền của người dân trả lãi suất rất cao 10% nhưng trong giấy tờ không ghi lãi suất mà ghi cả tiền lãi lẫn tiền vay thành tiền mượn. Ví dụ: Vay X00 triệu lãi 10% không ghi lãi 10% mà ghi là mượn X50 triệu. Rồi ông E đem số tiền ấy đưa người khác vay X tỉ nhưng không có giấy tờ gì. Bây giờ ông E bị người vay tiền bỏ trốn. Bây giờ ông E sợ quá bỡi số tiền lãi mẹ đẻ lãi con lên đến X,X tỉ không đủ khả năng trả nên bỏ trốn. Nếu ông E bị tố giác thì sẽ bị tội gì? và tội như thế nào? Nhờ luật sư tư vấn giúp đỡ. ông E hoàn cảnh thật đáng thương! Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Phan Tuệ, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Giả sử, người cho ông E vay tiền là A và người được ông E cho vay tiền là B.

Theo thông tin bạn cung cấp, ông E đang vay tiền của A với lãi suất 10%, sau đó người thân của bạn đã mang số tiền này cho B vay, B không có khả năng trả nợ nên đã bỏ trốn dẫn đến ông E không có khả năng hoàn trả nợ cho A và ông E cũng đã bỏ trốn. Trong trường hợp này, nếu A tố giác ông E lên cơ quan công an thì hành vi bỏ trốn của ông E có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 175 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Điều 175 quy định như sau:

“1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

…”

Như vậy, với trường hợp của ông E có phát sinh quan hệ vay tài sản bằng hợp đồng và ông E đã bỏ trốn, nếu xác định hành vi bỏ trốn này nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì ông E có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều luật đã nêu trên.

Nếu ông E có căn cứ chứng minh A có hành vi cho vay tiền với lãi suất 10%/ tháng thì người thân của bạn có thể trình báo đến cơ quan công an để đề nghị họ xem xét về hành vi cho vay nặng lãi của A để bảo vệ quyền lợi của mình.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hotline:  0921 331 111 (118 Phan Bá Vành, P Phú Diễn, Q Bắc Từ Liêm)


HÀ NỘI

118 Phan Bá Vành, P Phú Diễn, Q Bắc Từ Liêm

0921331111